MèO RUSSIAN BLUE – GIốNG MèO NGA MắT XANH đầY Bí ẩN

TRANG CHỦ arrow-right MèO RUSSIAN BLUE – GIốNG MèO NGA MắT XANH đầY Bí ẩN

Mèo Russian Blue – Giống mèo Nga mắt xanh đầy bí ẩn

Mèo Russian Blue còn được gọi là mèo Nga mắt xanh được xếp vào một trong những loài mèo quý tốc đắt giá nhất trên thế giới với đôi mắt xanh ma mị hút hồn. Mèo Russian Blue có tính cách rất hiền lành và tình cảm khiến bao người phải đắm say mê mần và muốn sở hữu bằng được. Đặc biệt giống mèo này không có bản tính nũng nịu như những chú mèo khác mà chỉ cần được ở gần với chủ nhân của mình mà thôi.

Nguồn gốc của mèo Russian Blue

Giống mèo Russian Blue có xuất xứ từ Nga và được phát hiện vào cuối thế kỷ 19 bởi các nhà thám hiểm. Vào năm 1875, mèo Nga mắt xanh được giới thiệu rộng rãi tại cuộc triển lãm mèo của London và ngay lập tức thu hút sự chú ý, yêu thích của nhiều quan khách tại đây. Sau dịp này chúng càng trở nên nổi tiếng hơn. Đến năm 1800 giống mèo này được công nhận bởi Hiệp hội mèo giống quốc tế.

meo-russian-blue-giong-meo-nga-mat-xanh-day-bi-an-1

Đặc điểm ngoại hình của mèo Russian Blue

Giống như một số loài mèo khác trên thế giới, mèo Nga mắt xanh có kích thước trung bình. Tuy kích thước không lớn nhưng Russian Blue sở hữu thân hình khá mạnh mẽ, cơ bắp săn chắc, các chân dài và linh hoạt. Khuôn mặt của chúng khá thuôn dài với 1 đôi tay dựng đứng. Điểm đặc biệt nhất của loài mèo này chính là chúng sở hữu một đôi mắt xanh rất đẹp và màu mắt của chúng sẽ càng ngày càng đạm hơn theo thời gian. Đôi mắt xanh lục đặc trưng cùng với một chiếc mũi ngắn, miệng hơi chiếc đuôi thuôn dài khiến trông khá xinh xắn và ưa nhìn.

Ngoài ra một nét đặc trưng khác của mèo Russian Blue là bộ lông ngắn nhưng khá dày và mượt mà. Lông của chúng có màu xanh xám và sợi lông có kết cấu óng ánh như bạc càng khiến chúng xứng đáng với sự yêu chiều và cái giá mà nhiều người bỏ ra để sở hữu nó.

Đặc điểm tính cách của mèo Nga mắt xanh

Giống mèo Nga mắt xanh luôn được đánh giá là những bé mèo siêu dịu dàng và đáng yêu. Loài mèo này vốn có bản tính trầm tĩnh, hòa nhã và khá tình cảm chứ không hề chảnh chọe, khó tính, khó gần như một số loài mèo cưng khác. Russian Blue không hề “đòi hỏi” sự cưng nựng từ chủ nhân như những chú mèo cảnh khác mà chỉ cần được ở bên cạnh chủ mà thôi. Ngoài ra mèo Russian Blue rất nhút nhát với người lạ và chỉ có thể thân thiết với những người thân quen, điểm này càng khiến mèo Nga mắt xanh sẽ trở thành những em mèo cưng tuyệt vời với một số người yêu chuộng sự trầm lặng.

meo-russian-blue-giong-meo-nga-mat-xanh-day-bi-an-2

Cách chăm sóc mèo Russian Blue

Trung bình những em mèo Russian Blue có tuổi thọ khá lâu từ 10 – 15 năm. Đây cũng là giống mèo rất khỏe mạnh đặc biệt rất háu ăn nên dễ béo phì. Vì thế nếu nuôi 1 em Russian Blue như vậy lưu ý chỉ nên cho chúng ăn với khẩu phần vừa đủ không được cho ăn quá no trong một bữa. Bạn cũng cần chải chuốt bộ lông cho em nó thường xuyên để chúng luôn được suôn mượt và thực hiện vệ sinh tai, mắt, mũi hằng tuần để tránh các loại bệnh tật khác cho chúng.

>> Xem thêmMèo Bombay