MèO MUNCHKIN

TRANG CHỦ arrow-right MèO MUNCHKIN

Mèo Munchkin

Mèo Munchkin là một giống mèo nhà có nguồn gốc từ Hoa Kỳ. Chúng được đặc trưng bởi tứ chi ngắn ngủn.

Chiều dài của mèo Munchkin thường gấp 2,5 lần chiều cao. Màu lông rất đa dạng, có thể 1 màu, hoặc nhiều màu cùng lúc. Mèo Munchkin rất nổi bật với 4 chân ngắn. Suốt cuộc đời, 4 chân của chúng luôn duỗi thẳng, và sẽ không bao giờ thấy chúng khuỵu gối xuống cả.
Lông của mèo Munchkin rất bắt mắt, và có thể bảo vệ cơ thể nó khỏi thời tiết khắc nghiệt, vì thế nên chải lông hàng tuần, và thỉnh thoảng tắm cho chú mèo chân ngắn này. Mèo Munchkin rất vui vẻ, có thể nuôi chung phòng với những chú chó và mèo khác. Mèo chân ngắn thân thiện và sống tình cảm hơn các loài mèo thông thường vẫn thấy hàng ngày.

featuremunchkin700x500
Chú mèo đáng yêu này thật độc đáo với 4 chân ngắn và nhỏ. Giống mèo này đầu tiên được phát hiện ra trong thập niên 40 của thế kỷ trước nhưng sau đó biến mất trong chiến tranh thế giới thứ II và chỉ xuất hiện trở lại khi 2 chú mèo Munchkin được tìm thấy vào những năm 80. Tuy có chân ngắn nhưng mèo Munchkin vẫn có thể làm tất cả mọi thứ bình thường như những giống mèo khác.

kitchenmunchkin700x500
Mèo Munchkin là một trong nhiều giống mèo được yêu quý nhất hiện nay. Có lẽ đôi chân ngắn cùng dáng đi chảy mỡ đã đốn tim hàng triệu fan yêu mèo trên thế giới. Chiều dài cơ thể gấp 2,5 lần chiều cao, 4 chân không bao giờ được duỗi thẳng, không khuỵu gối khiến Munchkin cực kỳ dễ thương. Cân nặng của chúng chỉ từ  3-5 kg.
Lông của Munchkin mượt và có tác dụng giúp chúng bảo vệ cơ thể tránh được điều kiện khắc nghiệt của thời tiết, lông của chúng thường có màu kem, xám, socola, đen trắng… lông ở đuôi dài hơn.Với dáng vẻ nấm lùn của mình, Munchkin được mọi người yêu quý bởi sự ngộ nghĩnh đáng yêu. Ngay lập tức, giống mèo này đã trở thành những chú mèo ảnh được ưa thích bậc nhất trên thế giới. Mèo Munchkin thân thiện với con người, đặc biệt là trẻ em và những vật nuôi khác. Khác với giống mèo khác, chúng không thể bật cao và chạy nhảy leo trèo nhiều như các giống mèo khác nên rất dễ chịu.

windowmunchkin700x500

Mèo Munchkin rất dễ chăm sóc và nuôi dưỡng, bạn chỉ cần quan tâm tới bộ lông của chúng. Nên chải chuốt lông của chúng hàng tuần và sử dụng các loại sữa tắm và dầu gội tốt cho lông. Munchkin rụng lông rất ít nên bạn chỉ cần chải thường xuyên là có thể kiểm soát được lượng lông rụng.

Chỉ trừ đôi chân và các vấn đề về xương khớp, mèo Muchkin rất khỏe mạnh. Khi nuôi cần chú ý tới việc tránh gây tổn thương cho đôi chân nhỏ. Hi vọng đây là những thông tin hữu ích giúp các bạn có thêm thông tin khi chọn mèo nuôi tại nhà